ราคาของเครื่องปั๊มขึ้นรูปโลหะ
Uncategorized

ราคาของเครื่องปั๊มขึ้นรูปโลหะ

การเลือกซื้อเครื่องปั๊มขึ้นรูปโลหะนั้นควรจะต้องพิจารณาถึงรูปแบบความต้องการในการใช้งานการที่เราสามารถกำหนดความต้องการและงบประมาณที่เรามีจะทำให้เราสามารถจำกัดข้อมูลหรือคุณสมบัติเฉพาะของเครื่องปั๊มขึ้นรูปให้ตรงกับการใช้งานของเราได้ และช่วยประหยัดเวลาในการดำเนินการ ทางเราจึงได้ทำการศึกษาราคาของเครื่องปั๊มขึ้นรูปโลหะบางส่วนจากหลายๆบริษัทเพื่อนำมายกตัวอย่างให้ผู้อ่านได้เห็นภาพและเข้าใจถึงราคาของเครื่องมือชนิดนี้กันอย่างคร่าวๆ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

หากสนใจเกี่ยวกับการ ปั๊มโลหะ อยู่ล่ะก็ ทาง Pisit metal work ของเรายินดีให้บริการนะครับ คลิกเพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้เลย

Hand Press Machine

เครื่องปั๊มโลหะมือโยก

         คือเครื่องปั๊มขึ้นรูปขนาดเล็กกะทัดรัดไม่กินพื้นที่ ระบบการทำงานไม่ซับซ้อน โดยใช้การโยกจากคนเพื่อส่งต่อแรงในการขึ้นรูป มีราคาต่ำที่สุดในบรรดาเครื่องขึ้นรูปโลหะทั้งหมด ราคา 20,000 – 40,000 บาท โดยประมาณ

Hydraulic press machine

เครื่องปั๊มแบบไฮดรอลิก

         เครื่องปั๊มขึ้นรูปชนิดนี้ ใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าส่งไปยังเพลา เมื่อเพลาเกิดการหมุนจะเกิดเป็นแรงดันน้ำมันส่งผ่านไปยังท่อและอุปกรณ์ไฮดรอกลิก เกิดเป็นแรงกระทำในการขึ้นรูปโลหะ ราคา 270,000-790,000 บาท โดยประมาณ

Servo Press Machine

เครื่องปั๊มขึ้นรูปชนิดที่ใช้มอเตอร์เซอร์โว

         เป็นเครื่องปั๊มขึ้นรูปชนิดที่ใช้มอเตอร์เซอร์โวเป็นตัวผลิตพลังงาน ข้อดีของเครื่องขึ้นรูปแบบนี้คือสามารถควบคุมความเร็ว แรงกระทำ และลักษณะการเคลื่อนที่ของแรมได้หลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนแปลงความเร็วระหว่างการขึ้นรูปได้ ทำให้สามารถขึ้นรูปวัสดุชิ้นงานที่มีความสามารถในการขึ้นรูปต่ำหรือมีรูปทรงซับซ้อนได้ ราคา 590000 – 890000 บาทโดยประมาณ

Single Column Hydraulic Press Machine

เครื่องอัดไฮดรอลิก

         เป็นเครื่องอัดไฮดรอลิกที่เหมาะสำหรับกระบวนการขึ้นรูปโลหะแบบลากขึ้นรูปและอื่นๆ และสามารถจับยืดแผ่นโลหะได้ มีระบบควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าสองชนิดพร้อม PLC มีแม่พิมพ์การทำงานสามแบบ มีฟังก์ชันหน่วงเวลา สามารถปรับแรงดัน และเวลาได้ ราคา 420,000 บาท โดยประมาณ

Trim Press Machine

ครื่องจักรที่มีสองระบบรวมกันและกึ่งอัตโนมัติ

         เป็นเครื่องจักรที่มีสองระบบรวมกันคือแบบแมนนวล(Manual)และแบบกึ่งอัตโนมัติ เครื่องปั๊มขึ้นรูปโลหะประเภทนี้ประกอบด้วยโครงสี่เสาที่แข็งแรง เสถียรภาพ และประสิทธิภาพสูง มักใช้สำหรับการตัดแต่งขอบวัสดุชิ้นงาน ราคา 450,000 บาท โดยประมาณ

Pneumatic Press Machine

เครื่องปั๊มโลหะด้วยอากาศ

         เครื่องปั๊มขึ้นรูปแบบนิวเมติกจะทำงานโดยอาศัยก๊าซหรืออากาศที่มีแรงดัน โดยอากาศจะถูกดันให้เข้าไปในกระบอกสูบ เมื่อใช้แรงกดกดลงอากาศก็จะมีการเคลื่อนที่สู่ด้านล่าง เกิดเป็นแรงในการขึ้นรูป หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการขึ้นรูปแล้ว อากาศจะถูกปล่อยออกทางวาล์วและสปริงจะย้ายปั๊มกลับเข้าไปในกระบอกสูบ เครื่องขึ้นรูปชนิดนี้มีข้อดีหลายประการได้แก่ การออกแบบที่กะทัดรัด เรียบง่าย มีความปลอดภัยในการจัดการสูง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพราะแหล่งพลังงานที่ใช้เป็นพลังงานสะอาด ไม่ก่อเกิดความร้อนหรือมีระบบน้ำมันรั่วไหล ราคา 155,000 – 220,000 บาทโดยประมาณ

หากคุณกำลังสงสัยว่า เครื่องปั๊มโลหะคืออะไร อยู่ล่ะก็ ลองคลิกเข้าไปเพื่อศึกษาได้ต่อเลย